• Tiếng Việt

Quản trị chiến lược trong thời kỳ V.U.C.A – Chiến lược nào để thành công?

19/09/2020 Proateco Hội thảo - Học thử,Sự kiện,Tin hoạt động - Đào tạo,

Thời kỳ V.U.C.A được hiểu là môi trường kinh tế, xã hội của các quốc gia, khu vực và toàn cầu đang đối mặt với những bất ổn (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity), xuất phát từ nhiều nguyên do như các vấn đề toàn cầu hóa, cạnh tranh địa chính trị, chiến tranh thương mại, dịch bệnh và các yếu tố bất thường khác. Vậy trong quản trị chiến lược, chúng ta nên áp dụng chiến lược nào để thành công?

TS. Trịnh Thanh Bình vừa trực tiếp giảng dạy môn Quản trị chiến lược cho các học viên cao học thuộc chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh (MBA) của Viện Quản trị Kinh doanh và Công nghệ (FSB) thuộc Đại học FPT. Tổng số 43 học viên từ Đà Nẵng, Huế và Quảng Nam tham gia lớp học thông qua ứng dụng video trực tuyến MEET của Google. Đà nẵng, Quảng Nam thời gian qua là tâm điểm của vòng xoáy làn sóng thứ 2 Covid – 19 và việc học ONLINE nhằm đảm bảo cho học viên kịp tiến độ học tập.

Trên thực tế việc học ONLINE được các học viên nhiệt tình hưởng ứng, tham gia đầy đủ các buổi học và quan trọng là các hoạt động nhóm, thảo luận, thuyết trình nhóm,… vẫn được tiến hành đầy đủ và hiệu quả như các lớp học OFLINE. Thậm chí nhiều học viên còn “LIKE” vì lớp học ONLINE đem đến sự thuận tiện và linh hoạt.

Thời kỳ V.U.C.A được hiểu là môi trường kinh tế, xã hội của các quốc gia, khu vực, và toàn cầu,.. đang liên tục đối mặt với những bất ổn (Volatility), bất định (Uncertainty), phức tạp (Complexity) và mơ hồ (Ambiguity), xuất phát từ nhiều nguyên do như các vấn đề toàn cầu hóa, cạnh tranh địa chính trị, chiến tranh thương mại, dịch bệnh và các yếu tố bất thường khác.

Bạn sẽ làm gì hay Chiến lược của bạn như thế nào để có thể duy trì cuộc sống bản thân, gia đình hay duy trì hoạt động công ty trong và sau giai đoạn Covid – 19? Với sự thay đổi nhanh chóng của môi trường kinh doanh, bạn và công ty bạn sẽ phản ứng và điều chỉnh như thế nào để đảm bảo bạn tận dụng các cơ hội cũng như giảm thiểu các tác động tiêu cực đến bạn và hoạt động kinh doanh?

QUẢN TRỊ CHIẾN LƯỢC TRONG THỜI KỲ V.U.C.A sẽ giúp bạn thay đổi tư duy chiến lược, trang bị các kiến thức quản trị chiến lược hiện đại và đặc biệt tham gia và quá trình thảo luận định hình rõ các chiến lược thành công, thất bại của các công ty, tập đoàn trong và ngoài nước.

Tại sao Apple đang từ số 1 trong thời gian gần đây lại nhường vị trí số 1 và số 2 vào tay Heiwa và Samsung trong mảng kinh doanh điện thoại thông minh? Chiến lược thành công/thất bại của các tập đoàn lớn như Vingroup, Hoàng Anh Gia lai, Vinamilk,..? chiến lược công ty hay vận dụng để cạnh tranh?

Khi tham gia khóa học Quản trị chiến lược trong thời kỳ V.U.C.A bạn sẽ nắm bắt được tư duy chiến lược hiện đại và ứng dụng thành công trong quản trị chiến lược.

zalo